faq1
ที่นี่เป็นสถาบันปรับโครงสร้างร่างกายค่ะ เป็นคลินิกเฉพาะทางเรื่องระบบกระดูกกล้ามเนื้อโดยตรง  แต่การดูแลของเราไม่ใช่เพียงแค่การรักษาหรือฟื้นฟูคนที่มีอาการปวดอย่างเดียวนะคะ  สิ่งที่เราให้ความสำคัญมากกว่า คือการดูแลร่างกายให้แข็งแรง เพื่อป้องกัน  ความเจ็บปวด ซึ่งถือเป็นการป้องกันโรคที่ร้ายแรงให้กับร่างกายด้วยค่ะ
เราเป็นคลินิกเฉพาะทางค่ะ เป็น Specialist ทางระบบกระดูกกล้ามเนื้อโดยตรง ที่ใช้การรักษาที่เป็น Manual เทคนิคเฉพาะทางระบบกระดูกกล้ามเนื้อค่ะ  การทำให้หายจากอาการปวดต่างๆ เป็นเรื่องง่าย  แต่จะทำอย่างไรไม่ให้อาการปวดนั้นกลับมาเป็นอีก คือหัวใจหลักสำคัญในการรักษาของอริยะค่ะ การวิเคราะห์หาต้นตอของอาการปวดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่เราให้ความสำคัญมาก เพราะบริเวณที่มีอาการ อาจมีต้นตอจากส่วนอื่นของร่างกายที่มีผลเกี่ยวโยงกันอยู่ก็เป็นได้ค่ะ
กายภาพบำบัดที่นี่จะใช้วิธีการรักษาที่ค่อนข้างนุ่มนวลกว่า จะเริ่มจากการคลายกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ และค่อยๆ ปรับที่กระดูก  การปรับกระดูกในวิธีของเราคือจะสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อสมดุลกัน เพื่อดึงกระดูกให้เข้าอยู่ในแนวที่สมดุล  ส่วนไคโรแพคติกจะเข้าไปจัดการกับข้อต่อและกระดูก ด้วยการดัดข้อต่อด้วยความเร็วและรุนแรง เพื่อทำให้ข้อต่อปลดล็อค และคลายตัวตามหลักกายวิภาคศาสตร์แล้วกระดูกทรงตัวอยู่ได้ด้วยกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อเป็นเสมือนเชือกที่พยุงกระดูกไว้  ดังนั้นการปรับทางกายภาพบำบัด  เป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงสมดุล จึงเป็นการแก้ปัญหาได้อย่างถาวรค่ะ
ทุกคนที่ยังต้องใช้ร่างกายเคลื่อนไหวในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต น้อยคนมากที่จะรู้จักร่างกายตนเองและจัดการโครงสร้างร่างกายให้ได้สมดุล คนที่ไม่ต้องปรับคือคนที่ไม่ต้องใช้ร่างกายแล้ว หรือคนที่ไม่มีการเคลื่อนไหวอิริยาบถต่างๆ เช่น คนพิการค่ะ
การรักษาจะมี 2 แบบคือ  การรักษาเฉพาะบริเวณที่มีอาการปวดกับการรักษาทั้งตัว ดูแลทุกจุดที่มีความเชื่อมโยงกันแบบแรกจะรักษาตามอาการที่เป็น เช่น ปวดหลัง ก็จะลดอาการปวด ลดความตึงของกล้ามเนื้อด้วยวิธีนวดคลายตามเส้นใยกล้ามเนื้อ ใช้คลื่นความร้อนลึก เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า  และเราจะวิเคราะห์ถึงส่วนที่มาเกี่ยวข้องกับอาการที่เป็นด้วย  เนื่องจากบริเวณที่มีอาการปวด อาจเป็นเพียงจุดที่แสดงอาการ แต่อาจไม่ใช่ต้นตอจริงของปัญหาก็เป็นได้ค่ะ
แบบที่2. การรักษาทั้งตัว จะมีการตรวจโครงสร้างร่างกาย เพื่อประเมินและวิเคราะห์ปัญหาทั้งตัว แล้วให้ดีท็อกซ์กล้ามเนื้อเพื่อเอาสารพิษ นำกรดแลคติกออกจากกล้ามเนื้อ ต่อจากนั้นก็จะรักษาด้วยวิธี Manual technique คือนวดคลายลดปวด ลดตึง คลายพังผืด     ในทุกมัดกล้ามเนื้อตามลายกล้ามเนื้อในทางกายวิภาคศาสตร์ ขยับข้อต่อเพื่อเพิ่มช่วงการเคลื่อนไหว ใช้คลื่นความร้อนลึก เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าลดปวด  เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ตลอดจนแนะนำท่าทาง อิริยาบถที่ถูกต้อง และออกแบบการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับโครงสร้างร่างกายคุณด้วยค่ะ สิ่งที่ทำนั้นทำกับทุกข้อต่อและกล้ามเนื้อทุกมัดในร่างกาย เพราะข้อต่อทุกข้อ กล้ามเนื้อทุกมัดไม่มีส่วนใดที่แยกจากกัน จะอยู่เชื่อมโยงกันทั้งร่างกาย ดังนั้นถ้ามีส่วนไหนผิดปกติ ก็ย่อมส่งผลถึงส่วนอื่นด้วยเช่นกันค่ะ
ในครั้งแรกก็รู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ถ้ารักษาต่อเนื่องก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างค่ะ  ทั้งความรุนแรงที่เป็น การตอบสนองต่อการรักษา สภาวะของร่างกาย ฯลฯ ซึ่งแต่ละเคสก็แตกต่างกันออกไป การพยากรณ์อาการจะแม่นยำได้ก็ต่อเมื่อมีการตรวจประเมินและ  ได้ทดลองปรับโครงสร้างร่างกายสักครั้ง  แม้ครั้งแรกก็จะสามารถพยากรณ์อาการที่เป็นได้ชัดเจน รวมทั้งเคสเองก็จะตอบได้เองว่า การดูแลรักษาแบบของเราตอบโจทย์อาการที่ท่านเป็นหรือไม่ค่ะ
ถ้าถามว่าเป็นการรักษาตลอดไปหรือเปล่าคงไม่ใช่  เพราะการรักษาให้หายจากอาการที่เป็นนั้นใช้เวลาไม่นาน  เราจะวางแผนไว้ประมาณใน 1 เดือนแรก แต่เมื่อหายแล้วมีสิ่งที่สำคัญมากกว่าคือ การบริหารกล้ามเนื้อมัดลึกที่เป็นหลักในการพยุงแนวกระดูกสันหลังให้มั่นคง ซึ่งสิ่งนี้แหละที่จะทำให้อาการหายขาดโดยไม่ต้องกลับมาเป็นอีก หรือถ้ามีเหตุให้เป็นก็จะสามารถจัดการกับอาการได้ค่ะ
ขึ้นอยู่ที่คนไข้เองเพราะเวลาที่อยู่กับตนเองมากกว่าอยู่กับอริยะ ถ้าคนไข้การันตีได้ว่าทำตามคำแนะนำทุกอย่าง เราก็กล้ารับประกันว่าหายขาดแน่นอน 100%
วัดจากความเจ็บปวดของคนไข้ที่ลดลงจนถึงขั้นหายปวด วัดจากการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวด และสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่ถูกจำกัดการใช้ชีวิต
รักษาหายตั้งแต่เดือนแรกๆ ที่มาด้วยอาการเจ็บปวดแล้วค่ะ  แต่เป็นความต้องการของเคสเองที่จะดูแลตัวเองต่อเนื่อง  เพราะทุกท่านยังคงต้องเคลื่อนไหวและใช้งานร่างกายอยู่ตลอดเวลาในทุกอิริยาบถ บางครั้งก็มีโอกาสที่จะมีอาการปวดเมื่อยเกิดขึ้นได้บ้างเหมือนที่ท่านชอบไปนวดกันบ่อยๆ  แต่ที่อริยะท่านจะได้มากกว่า เพราะนอกจากจะได้รับการปรับโครงสร้างร่างกายแล้ว ยังได้เรียน รู้จักร่างกายท่านเองซึ่งไม่มีวันเรียนได้จบ และถือเป็นการตรวจเช็คระบบโครงสร้างฯ เช็คประสิทธิภาพการใช้งานของร่างกายท่าน และยังได้รับความสบายตัวหลังการปรับโครงสร้างร่างกายอีกด้วยค่ะ
คุณจะรู้สึกได้ ถึงความเบาสบายของร่างกาย และอาการที่คุณเป็นอยู่ว่าลดลงจนถึงขั้นหายไปในการรักษาครั้งแรก  แต่จะยังไม่หายขาดนะคะ ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องและนำคำแนะนำของนักกายภาพบำบัด ไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน จึงจะทำให้ร่างกายคุณห่างไกลจากอาการต่างๆ ได้ค่ะ
ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายหรือผลข้างเคียงใดๆ ด้วยค่ะ เพราะที่อริยะเราเน้น Manual Technique เป็นหลักอยู่แล้ว และจะเป็นการดีมากสำหรับผู้ที่ผ่าตัดใส่เหล็ก เพราะจะช่วยลดพังผืดซึ่งจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
ถ้าเป็นโรคเกี่ยวกับระบบกระดูก-กล้ามเนื้อ เราสามารถรักษาได้ทุกโรค  ยกเว้นความผิดปกติของกระดูกกล้ามเนื้อที่เกิดจากภาวะภูมิคุ้มกันของร่างกายผิดปกติ และบางครั้งอาการที่เกิดกับร่างกาย เช่น เหนื่อยง่าย  หายใจไม่อิ่ม ไปตรวจเช็คแล้วไม่พบว่าเป็นโรคใดๆ อาจเป็นจากโครงสร้างร่างกายที่ผิด จึงส่งผลต่อระบบหายใจและระบบไหลเวียนเลือดค่ะ
ต้องเรียนตามตรงค่ะว่าที่สถาบันของเราไม่มีแพทย์ประจำการ เนื่องจากการรักษาของเราจะไม่มีการใช้ยา  ผ่าตัดหรือใช้สารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น การรักษาที่นี่จะเป็นการรักษาแบบกายภาพบำบัดร่วมกับธรรมชาติบำบัด จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีแพทย์มาประจำการ แต่เราก็มีผู้บริหารเป็นแพทย์แผนไทย ซึ่งเป็นแนวทางธรรมชาติบำบัดพร้อมให้คำปรึกษานะคะ
เรามีเทคนิคที่แตกต่างจากโรงพยาบาล คือ เราจะเน้นการรักษาที่เป็น Manual technique เป็นหลัก ไม่เน้นการใช้เครื่องมือเป็นหลัก พร้อมหลักสูตรซึ่งเป็นเทคนิคการรักษาของสถาบันอริยะเอง ที่จะทำให้นักกายภาพบำบัดสามารถสัมผัสได้ถึงการตอบสนอง ของกระดูกและกล้ามเนื้อในขณะที่รักษาว่าเป็นอย่างไร? สามารถออกแบบการรักษาได้ทันทีที่เห็นปัญหาของโครงสร้างร่างกายทั้งระบบ และเราให้เวลาในการรักษาที่มากพอ แล้วก็ไม่ได้ดูที่ส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้น  แต่จะดูองค์รวมทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุและต้นตอที่แท้จริงของอาการที่เกิดขึ้นค่ะ แล้วเรายังคำนึงถึงอนาคตในการใช้ชีวิตที่ไม่ต้องทุกข์ทรมานของลูกค้าอีกด้วยค่ะ สถานที่เราก็มีความเป็นส่วนตัวและได้มาตรฐานสุดๆ ค่ะ ต้องลองไปสัมผัสดูสักครั้งนะคะ
ที่หายขาดได้เพราะการรักษาของที่นี่เป็นการแก้ที่ต้นตอของสาเหตุที่เป็น ไม่ได้แก้ที่ปลายเหตุค่ะ การตรวจประเมินโดยละเอียด การวางแผนการรักษา ที่ไม่ใช่เพียงแค่ทำให้หายปวด แต่เป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ยืดหยุ่น ทนทาน และสมดุลเพียงพอต่อการใช้ร่างกายของคนๆ นั้น ถือเป็นการ Design เฉพาะบุคคล เพราะการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนแตกต่างกันค่ะ เมื่อสร้างร่างกายให้แข็งแรงแล้ว  เคสจะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่กลับมาปวดอีก หรือหากมีความผิดปกติเล็กๆ น้อย ๆ ก็จะสามารถจัดการอาการนั้นๆ ได้ด้วยตัวเอง  เพราะที่เรามีนโยบายว่า “ ก้าวเข้ามาเป็นคนไข้ แต่กลับออกไปต้องเป็นหมอ ” ที่สามารถดูแลรักษาตัวเองเบื้องต้นได้ค่ะ
ไม่แพงเลยค่ะเมื่อเทียบกับการรักษาที่หายขาดและไม่กลับมาเป็นอีก ราคาของอริยะเริ่มต้นที่หลัก 1,xxx.- ขึ้นไปต่อครั้งจนถึงหลักหมื่นต่อคอร์ส อยู่ที่การประเมินและเลือกการรักษาค่ะ อาการเป็นมากเป็นน้อย  เป็นนานมากเพียงใด  ลูกค้าต้องการแก้ที่ต้นตอของอาการที่เป็นหรือต้องการเพียงให้หายจากอาการเป็นครั้งๆ ไป หรือต้องการ Maintain ไปตลอด เราก็มีคอร์ส ซึ่งคุ้มมากค่ะเมื่อเทียบกับการเป็นโรคแล้วต้องเสียค่ารักษาผ่าตัด แล้วยังต้องสูญเสียศักยภาพของร่างกายที่ไม่สามารถเรียกกลับคืนได้ ไม่ว่าคุณจะร่ำรวยหรือมีเงินมากมายแค่ไหนก็ตาม  การป้องกันยังไงก็ถูกกว่าการรักษาค่ะ แม้เราจะเรียกว่ารักษา แต่จริงๆ แล้ว ศาสตร์ของอริยะคือการป้องกันและเสริมสร้างให้แข็งแรงค่ะ รับรองว่าคุ้มค่าเงินจนกลายเป็นราคาถูกเลยค่ะ
ไม่ใช่ค่ะ  คนที่ตรวจแล้วมีโครงสร้างร่างกายที่สมดุลก็มีมาก  แต่การตรวจเจอความไม่สมดุลนั้นถือเป็นสิ่งดีที่ตรวจพบ เพื่อจะได้ตระหนักในการดูแลให้ถูกทาง  เพราะการใช้ร่างกายไม่ถูกต้องในอิริยาบถต่างๆ จึงเกิดความเจ็บปวดตามมา  และถ้าปล่อยไว้โดยไม่รู้ก็ยิ่งทำให้ร่างกายเสื่อมและเป็นโรคร้ายแรงได้ในที่สุด  เราควรรู้จักร่างกายดีกว่าไม่รู้นะคะ ก็เหมือนที่ท่านต้องไปตรวจเช็คสุขภาพ ทุกปีนั่นแหละค่ะ เราตรวจก็เพราะอยากรู้ว่าเราเป็นโรคอะไรหรือเปล่า โครงสร้างร่างกายที่ไม่สมดุลนำมาซึ่งโรคภัยในอนาคตได้   เราจึงควรต้องรู้เป็นอย่างยิ่งค่ะ
คนที่บอกคงเห็นจากราคาคอร์สที่เป็นหลักหมื่น (แต่ก็ได้จำนวนครั้งในการรักษาเยอะมากนะคะ) แล้วก็ไปเปรียบเทียบราคากับโรงพยาบาลรัฐบาลทั่วไปซึ่งต้องแตกต่างกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการรักษาตั้งแต่การวิเคราะห์หาสาเหตุ เทคนิค ความละเอียดและการติดตามผลหลังการรักษาก็แตกต่างค่ะ ส่วนโรงพยาบาลเอกชนค่ารักษาก็พอๆ กับเราถ้าเทียบเป็นครั้ง แต่ถ้าเทียบเวลากับราคาในการรักษาต่อครั้ง เราถูกกว่ามากค่ะ เพราะไม่มีใครให้เวลาในการรักษาต่อครั้งนานเท่าอริยะแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเห็นของเราเป็นคอร์สแล้วเทียบของรพ.เอกชนเป็นครั้ง ก็คงจะว่าของเราแพงอีกค่ะ และถ้าคุณจะเปรียบเทียบกับคลินิกกายภาพบำบัดทั่วไป ราคาจะแตกต่างกันอยู่แล้วค่ะ คลินิกส่วนใหญ่หรือแม้แต่โรงพยาบาล จะคิดราคาการนวด การนวดขยับข้อต่อ รวมถึงการทำอัลตร้าซาวด์ เป็นนาทีแล้วก็มีทุกอย่างเป็นค่าใช้จ่ายหมด พอรวมออกมาก็ราคาใกล้เคียงกัน ส่วนอริยะคิดราคารวมไปเลย ไม่ได้คิดแยกย่อยจุกจิกทีละรายการค่ะจึงทำให้รู้สึกว่าราคาสูง  เราทำให้ทั้งตัวพร้อมอุปกรณ์ทุกสิ่งอย่างในเวลา 2 ชม.กว่า พร้อมกับอธิบาย วิเคราะห์ปัญหา และอาการได้อย่างละเอียด รวมทั้งวิธีแก้ไข   การรักษาที่หายขาดแล้วยังได้ความรู้ติดตัว ไม่น่าถือว่าแพงนะคะ ราคาถูกแต่ไม่หายน่าจะแพงกว่ามากค่ะโดยเฉพาะค่าเสียเวลาไม่คุ้มเลยค่ะ  คุณภาพชีวิตเราเทียบไม่ได้เลยกับค่าเงินนะคะ
ช่วยได้แน่นอนค่ะและได้มากกว่าการลดน้ำหนักอีกค่ะ เรามีการบริการหลากหลายรูปแบบนะคะ สิ่งที่จะทำให้น้ำหนักคุณลดได้ เริ่มแรกเลยดิฉันขอนำเสนออาหารค่ะ เรามีร้านอาหารออร์แกนิกที่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยลดน้ำหนักจากการกินได้ทันทีประมาณ 4-5 กิโลใน 10 วันแรก อันดับต่อมานะคะ การออกกำลังกายกล้ามเนื้อมัดลึก ที่จะทำให้ไขมันส่วนเกินถูกดึงไปใช้เป็นพลังงาน ช่วยทำให้เกิดการเผาผลาญของร่างกาย กล้ามเนื้อคุณจะกระชับและแข็งแรงขึ้น และหากทำควบคู่กับการปรับโครงสร้างร่างกาย ซึ่งนอกจากจะได้เรื่องสุขภาพแล้วยังแถมได้รูปร่างดีโดยไม่ต้องไปเสียเงินลดความอ้วนเลยค่ะ แต่ถ้าอยากจะใช้บริการเฉพาะเรื่องสลายไขมันโดยตรง  เราก็มีการลดเซลลูไลท์ด้วยเทคนิคที่ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญเองเฉพาะส่วนอีกด้วยค่ะ ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ พอเซลลูไลท์แตกตัว กล้ามเนื้อกระชับขึ้น สิ่งที่จะทำให้รูปร่างคุณดีถาวรอีกอันนึงขอแนะนำค่ะ ขายดีมาก คือ บราเซียร์ ชุดปรับโครงสร้างร่างกาย ที่เป็นแบรนด์เดียวที่ออกแบบตามหลักกายวิภาคศาสตร์ ซึ่งจะช่วยจัดระเบียบไขมัน ช่วยกระชับและพยุงกล้ามเนื้อไม่ให้คล้อยไปตามแรงโน้มถ่วงและยังช่วยคุมท่าทางเพื่อให้มีโครงสร้างร่างกายที่ถูกต้องในการเคลื่อนไหว  หากปฏิบัติตามที่เราจัดให้น้ำหนักไม่ลด ก็ไม่รู้จะว่าอะไรแล้วค่ะ  แต่ที่เหนือกว่านั้นคือ  ได้ทั้งโครงสร้างร่างกายดี บุคลิกภาพที่ดี สุขภาพดี ได้ความแข็งแรงและกระชับของกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ผอมแบบโทรมๆ หรือเหี่ยวแห้ง กล้ามเนื้อหย่อนนะคะและที่สุดกว่านั้นคือจะได้ความอยู่ตัวของทุกสิ่ง ไม่ย้อนกลับมาอ้วนอีกค่ะ เพราะเมื่อระบบดี ทานอาหารดี  การเผาผลาญดี  ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนเลยค่ะ
faq2
การตรวจโครงสร้างร่างกายเป็นการตรวจดูความสมดุลของกล้ามเนื้อตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ทั้งด้านซ้าย-ขวา หน้า-หลัง  ตรวจความยืดหยุ่นและความตึงตัวของกล้ามเนื้อ  ตรวจการเคลื่อนไหวของข้อต่อและเส้นเอ็นต่างๆ และการทำงานของเส้นประสาท ตรวจดูศักยภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ แล้วนำสิ่งที่ตรวจประเมินพบ มาวิเคราะห์หาต้นตอและสาเหตุที่เชื่อมโยงกับภาวะความเจ็บปวดต่างๆ
เมื่อผ่านขั้นตอนการตรวจประเมินและวิเคาราะห์โครงสร้างร่างกายโดยละเอียดแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการปรับโครงสร้างร่างกาย ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะทางกายภาพบำบัดของสถาบันอริยะ ทั้งการคลายกล้ามเนื้อในจุดที่กล้ามเนื้อมีความตึงตัว การขยับข้อต่อในส่วนที่มีการยึดติด ยึดรั้งของข้อต่อและเส้นเอ็น  การยืดเส้นประสาท  รวมถึงการดัด ดึง ข้อต่อ เป็นต้น โดยเทคนิคเฉพาะเหล่านี้ จะเน้น manual   ในการรักษา เพราะทำให้นักกายภายบำบัดสามารถจะรู้สึกได้ถึงความตึงตัว การยึดรั้งหดรั้งของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เส้นเอ็นและเส้นประสาทได้ตรงจุด ผู้ที่มารักษาจะสัมผัสได้ถึงการรักษาที่ลึกซึ้งและละเอียด ไม่ใช่แค่เทคนิคเฉพาะในการรักษาเท่านั้น ยังมีการให้ความรู้ในการปฎิบัติตัวที่ถูกต้องทั้งระหว่างการรักษาและหลังการรักษาด้วยค่ะ
ขอตอบว่าดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่ต้องรอให้มีอาการเยอะๆ ก่อนถึงจะหาวิธีรักษาหรือแก้ไข จนทำให้อาการเจ็บปวดต่างๆ สะสมเป็นภาวะเรื้อรังได้  การที่ร่างกายยังไม่มีอาการอะไรหรือแค่เริ่มรู้สึกเจ็บปวดเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีอะไรแฝงอยู่ภายในร่างกายนะคะ  เพียงอาจจะยังไม่ถึงจุดที่ร่างกายทนไม่ไหว จึงยังไม่แสดงสัญญาณบางอย่างให้เราได้รับรู้ก็ได้ ดังนั้นการมาปรับโครงสร้างร่างกายตั้งแต่ยังไม่มีอาการอะไร ก็ถือเป็นการป้องกันและเพิ่มพูนให้ศักยภาพของร่างกายดีมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ
การจัดกระดูกแบบไคโรแพคติก จะเป็นการจัดแบบกระทำโดยรุนแรงที่ข้อต่อของกระดูกสันหลังและกระดูกอื่นที่มีปัญหา ซึ่งอาจจะทำให้มีผลต่อการบาดเจ็บโดยตรงที่กระดูกได้ (ในบางเคสที่มีcondition อื่นๆ ร่วมด้วย เช่นหมอนรองกระดูกปลิ้น  กระดูกสันหลังตีบแคบ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นต้น)  แต่หลักการของอริยะ จะเป็นการปรับโดยผ่านการวิเคราะห์และตรวจประเมินโครงสร้างร่างกายแล้วว่ามีความผิดปกติของกระดูกสันหลังระดับไหน  แนวการผิดปกติของกระดูกสันหลังมีผลต่อกล้ามเนื้อมัดใด กล้ามเนื้อมัดใดอ่อนแรง กล้ามเนื้อมันใดหดรั้ง แล้วจึงมาปรับจัดทั้งโครงสร้างโดยทำการแก้ไขที่ตัวกล้ามเนื้อและกระดูกไปพร้อมๆกัน ตามหลักกายวิภาคศาสตร์ของร่างกาย และมีการออกแบบท่า exercise กล้ามเนื้อเฉพาะมัดที่มีปัญหาเฉพาะบุคคลนั้นๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับเข้าสู่สมดุล สามารถพยุงอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นคง
สามารถปรับโครงสร้างร่างกายได้ค่ะ และเป็นการดีมากเพื่อความสมดุลของร่างกาย ทำให้ท่านมีความสามารถในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับท่านที่รักการออกกำลังกาย จะเป็นการสร้างพื้นฐานของร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมไปใช้ในการออกกำลังกายให้มีประสิทธิภาพ และไม่เกิดการบาดเจ็บอีกด้วย  สำหรับผู้สูงอายุ จะเป็นตัวช่วยให้เกิดความมั่นคงต่อ ข้อต่อ และเพิ่มประสิทธิภาพการเคลื่อนไหว ไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อการหกล้มได้ค่ะ
แตกต่างค่ะ Deep Muscle Exercise เป็นการออกกำลังกล้ามเนื้อมัดลึกที่ครอบคลุมและแก้ปัญหาของกล้ามเนื้อได้เฉพาะเจาะจงกว่าโยคะที่จะเน้นสร้างความยืดหยุ่นเป็นหลัก แต่ DMX.เป็นการผสมผสานของการออกกำลังกายที่สร้างความยืดหยุ่น  แข็งแรงและทนทาน รวมถึงความคล่องตัวไว้ในการออกกำลังกายชนิดเดียวที่สามารถสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อมัดลึกและสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อมัดนอก ซึ่งเหมาะต่อการใช้งานของร่างกายมนุษย์เรา อีกทั้งการออกกำลังแบบนี้จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายไหลเวียนได้ดี เป็นการลดอาการปวดเมื่อย และสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ