คนเราประสบกับความเครียดได้ทุกวันทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ทุกเรื่องที่อยู่รอบๆตัวเรา ความเครียดที่เกิดนั้น ไม่ใช่จะทำให้เรากลายเป็นคนหน้านิ่วคิ้วขมวด และอารมณ์บูดเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจ ของเราอีกด้วย เช่น เกิดอาการปวดศีรษะ ปวดกล้ามเนื้อ หัวใจเต้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความรู้สึกเครียดได้เป็นอย่างดีคือ การออกกำลังกายและ การพักผ่อนนั่นเอง รวมไปถึงการดูแล เรื่องอาหารการกินในช่วงที่รู้สึกเครียด ก็ช่วยคลายความกดดันได้ค่ะ ทั้งนี้อาหารที่จะพิชิตความเครียดได้ก็คือ อาหารที่มีวิตามินบีสูง และมีแมงกานีสสูง ดังเช่น 3 ผักผลไม้ที่เราจะนำมา แนะนำวันนี้ที่มีส่วนช่วยคลายความเครียด เพิ่มความสดใสมอบความสุขให้คุณได้
1. อโวคาโด ข้อมูลที่น่าสนใจรายงานว่าความเครียดต่างๆสลายหายไป เมื่อร่างกายได้รับวิตามินบี 6 ซึ่งพบในอะโวคาโดช่วยสร้างสารสยบความเครียดที่ชื่อว่า เซเรโทนิน
2. สตรอเบอร์รี่ ผลไม้สีแดงสดฉ่ำนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ดีต่อระบบอิมมูนซิสเต็มและ ช่วยต้านความเสื่อมของเซลล์สมอง ที่เกิดจากความเครียดต่อเนื่อง
3. ถั่วชิกพี ชื่อน่ารักแบบนี้ ให้โฟเลตที่มีช่วยสร้างโดพามีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาท ที่มีส่วนในการสร้างความสุข ความพึงพอใจ (หาซื้อได้ที่ร้านจำหน่ายอาหารสุขภาพ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ)
fruit 153763376 raw-food-diet-recipes1